Kiến Trúc Vạn An

Công ty thiết kế kiến Trúc Đà Lạt

Công Ty Kiến Trúc Vạn An chuyên thiết kế kiến trúc tại Đà Lạt

Đà Lạt, hai chữ luôn làm cho các phượt thủ luôn mong muốn đến, những bạn trẻ luôn trốn lên vào cuối tuần và hai chữ Đà Lạt luôn là đề tài thú vị của các nhà Quy hoạch, nhà thiết kế kiến trúc. Bản thân thiết kế kiến trúc Đà Lạt có thể lập thành một đề tài nghiên cứu riêng và cần có sự nghiên cứu tỷ mỷ. Đà Lạt có địa hình và sự biến đổi về mặt cảnh quan liên tục, đặc biệt các không gian của Đà Lạt luôn gắn với cây xanh và núi đồi. Chắc có lẽ vì thế mà từ khi thành lập thành phố, việc thiết kế kiến trúc Đà Lạt luôn được các nhà quản lý từ chế độ cũ đến chế độ mới luôn luôn quan tâm chú ý. Thật là không sai nếu chẳng may có một công trình nào đó ở Đà Lạt không hợp nhãn, thì công trình sẽ được nhắc đến trong suốt cuộc đời của nó, không phải chỉ những nhà thiết kế mà chính người dân thành phố, những người yêu mến Đà Lạt cũng luôn luôn chú ý. 

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt, là một sự mê hoặc và là thử thách thật sự nếu bạn đam mê và có trách nhiệm với Đà Lạt. Bởi lẽ, Đà Lạt vốn là một hòn ngọc quý về du lịch và cảnh quan, để ngọc luôn sáng bóng thì cần trau chuốt và kỹ lưỡng đến từng chi tiết kể cả việc đặt để cây xanh, hồ nước hay thậm chí một chiếc thùng rác nhỏ. Đã từ lâu, mọi công trình ở Đà Lạt đều được quan tâm rất kỹ về mặt tầng cao và thiết kế của mái. Thiết kế kiến trúc Đà Lạt có thể giúp cho người thiết kế học hỏi nhiều điều từ địa hình cho đến cách bảo vệ cảnh quan xung quanh. Khi bạn đã yêu mến Đà Lạt, bạn sẽ biết cách để công trình của mình hài hòa với Đà Lạt và được yêu mến.

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt từ lâu luôn là niềm cảm hứng khám phá vô tận cho du khách. Và những công trình tiêu biểu ở đây chính là điển hình cho kiến trúc đó.

công ty kiến trúc vạn an

Công ty Kiến trúc Vạn An chúng tôi luôn mong muốn được thực hiện thiết kế kiến trúc Đà Lạt cho những khách hàng yêu mến Đà Lạt, những ai luôn mong muốn tạo thêm nét duyên dáng cho Đà Lạt bằng chính công trình của họ. Vạn An team luôn cố gắng hết sức để giúp cho khách hàng của mình trong việc thiết kế, giúp khách hàng hiểu tường tận nhất về không gian mà họ sắp gắn bó cả cuộc đời. Tin rằng với niềm đam mê và trách nhiệm với thiết kế, Vạn An team sẽ có thể mang lại một tác phẩm làm hài lòng khách hàng của mình. Với chúng tôi, Thiết kế kiến trúc Đà Lạt chính là đam mê và trách nhiệm. 

Tất tần tật những điều cần biết về thiết kế kiến trúc Đà Lạt

Một công trình kiến trúc được cho là hoàn hảo là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc bên ngoài và không gian nội thất bên trong. Nếu như kiến trúc bên ngoài là sự thu hút ngay từ những ánh nhìn đầu tiên thì nội thất bên trong lại là yếu tố khiến người ta muốn sống mãi trong đó.

Với thắc mắc thiết kế kiến trúc là gì? Và tất cả những điều liên quan đến việc thiết kế kiến trúc Đà Lạt. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày cụ thể như sau:

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc thực chất là giai đoạn chuẩn bị rất quan trọng trước khi xây dựng một công trình nào đó. Thiết kế kiến trúc là thiết kế các mặt bằng, cấu trúc, hình thức của một công trình sao cho nó đảm bảo tính thẩm mỹ nhất, công năng sử dụng cũng như tính phong thủy đẹp.

Thiết kế kiến trúc phải đảm bảo làm sao cho việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống thông gió... Và thời gian để tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

Công ty thiết kế kiến Trúc Đà Lạt

Vậy thiết kế kiến trúc Đà Lạt là gì?

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt cũng là việc chuẩn bị các mặt bằng, cấu trúc, hình thức của một công trình đang có tại Đà Lạt. Hiện nay rất nhiều các nhà đầu tư đang muốn dành thời gian cũng như ý tưởng kiến trúc của mình tại thành phố xinh đẹp này, vì họ đánh giá đây là thành phố có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế.

Quy trình thiết kế kiến trúc Đà Lạt bao gồm những bước nào?

Với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì rất cần có một quy trình thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo các bước thực hiện dự án được tiến hành một cách tốt nhất. Bao gồm các bước sau:

 1. Ký kết hợp đồng và lên ý tưởng

Đây được coi là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế kiến trúc. Nhân viên thiết kế sẽ tư vấn các hạng mục thiết kế và điều kiện pháp lý, quy hoạch, nội dung và phạm vi công việc, toàn bộ chi phí cũng như tiến độ thực hiện sẽ được thống nhất để có thể ký hợp đồng thiết kế.

Tiếp nhận mọi thông tin, ý tưởng, nhu cầu từ khách hàng. Sau đó các kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu nhất, lựa chọn vật liệu, các thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà Tùy theo mức tài chính mà chủ nhà cung cấp để quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

 1. Khảo sát hiện trạng công trình

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt bắt buộc phải có cuộc khảo sát toàn bộ hiện trạng công trình đó. Nó được coi là bước quan trọng nhất, bắt buộc phải có, bởi nó có sự ảnh hưởng tới toàn bộ công trình thiết kế, thi công cũng như việc sử dụng sau đó.

 1. Lên phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi thống nhất về ý tưởng với khách hàng, khảo sát địa điểm thi công, các kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ.

 1. Kiểm duyệt phương án thiết kế

Giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về tất cả các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng.

 1. Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Bên chịu trách nhiệm thiết kế sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…).

 1. Giám sát quyền tác giả sau thiết kế

Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư các kiến trúc sư sẽ chịu tránh nhiệm chính của công trình vẫn tiếp tục giám sát quyền tác giả để đảm bảo công trình sau khi được hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế, đồng thời có những hỗ trợ kịp thời nhất cho chủ đầu tư.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Đôi điều về thiết kế kiến trúc Đà Lạt

Một trong những điểm tạo nên sự khác biệt của thành phố ngàn hoa chính là những công trình thiết kế kiến trúc Đà Lạt. Dưới ảnh hưởng mạnh mẽ từ thiết kế kiểu Pháp từ những năm chiến tranh. Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành thiết kế xây dựng, những công trình mới lại mang những điểm độc đáo hơn. Tất cả tạo nên một thành phố với những thiết kế đa màu sắc. Trong đó không thể không kể đến những công trình làm nên nét đặc trung của thành phố này.

Chắc hẳn nhiều người đã biết Đà Lạt được xem là một tiểu Paris thu nhỏ tại Việt Nam. Không chỉ bởi những vườn hoa cẩm tú cầu độc nhất tại nước Pháp, khí hậu đặc trưng với 4 mùa trong một ngày. Mà còn bởi hệ thống kiến trúc đồ sộ, độc đáo mà bất cứ khách du lịch nào khi đặt chân đến cũng phải ghé thăm.

Kiến trúc Đà Lạt mang đậm phong cách châu Âu

Điều này bắt nguồn từ những năm trước kháng chiến chống Mỹ. Cụ thể từ năm 1933 khi kiến trúc sư người Pháp Pineau trình bày một công trình nghiên cứu chỉnh trang với mong muốn xây dựng, mở rộng Đà Lạt. Năm 1940, kiến trúc sư Mondet thiết lập một đồ án mới về thiết kế kiến trúc ở đây. Thế nhưng dự án này không được thẩm duyệt. Đồ án duy nhất được duyệt chính là thiết kế tổng thể của kiến trúc sư Ernest Hébrard.

 Thiết kế kiến trúc của Đà Lạt mang đậm phong cách châu Âu

Thiết kế kiến trúc của Đà Lạt mang đậm phong cách châu Âu

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt ngày nay

Những công trình thiết kế kiểu Pháp từ xưa đã mang lại cho Đà Lạt những điểm nhấn đặc sắc, đồng thời cũng tạo nên đặc trưng kiến trúc của thành phố này. Theo thời gian, các công trình xây dựng mới ra đời, và quá trình này đã khiến toàn cảnh kiến trúc đô thị nguyên bản của Đà Lạt bị phá vỡ. Các công trình xây dựng không quy hoạch đồng bộ, lấn chiếm làm nhà ở. 

Quá trình xây cất, cơi nới vô lối khiến những kiến trúc xưa bị phá vỡ. Do đó, hiện nay chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt thông qua một số công trình tiêu biểu.

Những công trình tiêu biểu cho thiết kế kiến trúc Đà Lạt

Mặc dù hiện nay chúng ta đã không còn được chiêm ngưỡng toàn cảnh Đà Lạt theo kiến trúc Pháp. Nhưng bạn cũng đừng nên tiếc nuối bởi nơi đây vẫn còn nguyên vẹn những công trình tiêu biểu cho một nền kiến trúc độc đáo châu Âu. Trong đó phải kể đến những công trình tiêu biểu như:

Nhà thờ kiến trúc Đà Lạt

Người Pháp vốn là những người con của Chúa nên không có gì lạ khi chúng ta bắt gặp ở Đà Lạt khá nhiều những nhà thờ có kiến trúc kiểu châu Âu. Đầu tiên phải kể đến Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt, hay còn có tên gọi khác là Nhà thờ con gà. Gọi như vậy bởi vì trên nóc nhà thờ có hình con gà, là biểu tượng của thánh Phêrô. Nhà thờ được xây dựng và hoàn thành trong vòng 11 năm (1931 - 1942). 

Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt 

Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt là một trong những kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của Đà Lạt còn tồn tại đến hiện nay.

Một số nhà thờ khác như nhà thờ Domaine de Marie cũng có kiến thức kiểu Pháp rất đẹp. Bên trong nhà thờ có 2 cây Tùng trên 75 năm tuổi cùng một vườn hoa đẹp vô cùng. Trong khi đó, Nhà thờ Du Sinh với kiến trúc cổ truyền Việt Nam và nhà thờ Cam Ly được xây dựng năm 1960 theo kiểu nhà rông Tây Nguyên cũng là hai công trình đặc sắc ghi đậm dấu ấn lịch sử.

Dinh thự Đà Lạt

Một trong những loại công trình thể hiện bản sắc thiết kế trong kiến trúc ở Đà Lạt chính là hệ thống 3 dinh thự đồ sộ:

 • Dinh I: Từng là văn phòng quốc trưởng của Bảo Đại. Hiện nay là khu khách sạn, giải trí cao cấp do công ty K’Gim - Hàn Quốc đầu tư.
 • Dinh II: Hiện đang là nhà khách UBND tỉnh Lâm Đồng. Trước năm 1975, đây là căn biệt thự nghỉ mát của toàn quyền Decoux, sau đó là của Ngô Đình Diệm và Nguyễn Cao Kỳ.
 • Dinh III: Được xây dựng năm 1933, gọi là dinh Bảo Đại. Từ năm 1949, khi Đà Lạt là thủ phủ của Hoàng triều cương thổ, thì đây là nơi vua Bảo Đại sinh sống và làm việc.

Dinh Bảo Đại 

Dinh Bảo Đại hiện nay vẫn còn lưu giữ nguyên số phòng và những đồ vật của hoàng gia Bảo Đại

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Là một trong hai công trình thiết kế kiến trúc ở Đà Lạt được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một điểm đến thu hút đông đảo du khách. Trường nổi bật lên bởi không gian xanh thoáng đãng và không khí yên bình, lãng mạn.

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt có thiết kế khá độc đáo và kỳ lạ:

 • Trường được xây theo hình vòng cung.
 • Dùng gạch trần đỏ, mái ngói đỏ theo phong cách châu Âu.
 • Các bờ tường được xây dựng cách điệu, tỷ lệ hài hòa.
 • Các khu giảng đường, hội trường, ký túc xá, phòng thí nghiệm,... của trường đều được xây dựng theo hình vòng cung.

 Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Cao đẳng sư phạm Đà Lạt mang kiến trúc độc đáo từ châu Âu

Với vẻ đẹp lãng mạn cùng thiết kế kiến trúc độc đáo của mình, trường là địa điểm lý tưởng để chụp hình. Và cũng là bối cảnh xuất hiện trong hàng loạt những bộ phim nổi tiếng hay MV ca nhạc đình đám. 

Có thể nói, thiết kế kiến trúc của Đà Lạt với phong cách châu Âu chính là điểm tạo nên sự độc đáo và góp phần làm đẹp thêm thành phố này. Nếu bạn có dịp đặt chân đến đây, đừng quên ghé thăm những công trình tiêu biểu trên để hiểu rõ hơn về kiến trúc độc đáo của thành phố Đà Lạt.

Dịch vụ khác:

Thiết kế biệt thự Đà Lạt sao cho đẹp và ấn tượng

Thiết kế biệt thự Đà Lạt sao cho đẹp và ấn tượng

Đà Lạt được biết đến là thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, việc có cho mình một căn biệt thự tại Đà Lạt là mơ ước của nhiều người.

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt - tinh tế và sang trọng

Thiết kế kiến trúc Đà Lạt - tinh tế và sang trọng

Với thời tiết trong lành, không khí mát mẻ, rừng thông trùng điệp, thiết kế kiến trúc Đà Lạt như thế nào để mang đến sự tinh tế.

Thiết kế nhà Đà Lạt - những điều bạn cần biết

Thiết kế nhà Đà Lạt - những điều bạn cần biết

Đà Lạt thu hút khách du lịch không chỉ bởi thời tiết dễ chịu, khung cảnh nên thơ mà còn bởi những ngôi nhà có kiến trúc đầy đẹp mắt.

không gian tí hon với cảm xúc rộng lớn

không gian tí hon với cảm xúc rộng lớn

THIẾT KẾ CẢI TẠO NỘI THẤT MỘT KHÔNG GIAN LÀM VIỆC ÁP MÁI

beer corner

beer corner

CẢI TẠO KHÔNG GIAN KINH DOANH - LÀ MỘT SẢN PHẨM ĐƯỢC CÔNG TY QUAN TÂM PHÁT TRIỀN

Thiết kế nhà Đà Lạt và những thông tin hữu ích cần ghi nhớ

Thiết kế nhà Đà Lạt và những thông tin hữu ích cần ghi nhớ

Ngôi nhà vừa là tổ ấm, vừa là nơi tiếp khách, sum họp các thành viên trong gia đình. Công ty Kiến Trúc Vạn An sẽ đem đến ý tưởng sáng tạo, phù hợp nhất cho bạn.